0905 688 747

Nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu xây dựng nhà ở, công trình công cộng, Ngự Bình Construction đã và đang cung cấp các gói dịch vụ từ Tư vấn - Thiết kế công trìnhThi công xây dựng phần thô, Thi công hoàn thiện công trình,...

>>>> Xem thêm bảng giá dịch vụ tại đây!

Rất nhiều khách hàng vẫn hỏi chúng tôi rằng: "Phần thô là gì?", "Thi công phần thô như thế nào?". Hôm nay, Ngự Bình Construction xin chia sẻ một số thông tin cơ bản, để giúp Quý khách hàng nắm rõ hơn về khái niệm này.

1. Tầm quan trọng của thi công phần thô trong xây dựng

Phần thô là tiền đề quan trọng cho tất cả các quy trình, hạng mục, các công đoạn thi công sau này, vì nó cần phải được tính toán kỹ lưỡng. Phần thô càng tốt, càng chuẩn, càng chính xác, càng tốt thì những quy trình thi công sau càng thuận tiện, tiết kiệm chi phí, công sức và thời gian, giảm thiểu tối đa ảnh hưởng tiêu cực đến công trình.

2. Thi công phần thô bao gồm những gì?

Thi công phần thô bao gồm 2 công việc chính: cung cấp toàn bộ vật tư thô cho công trình và cung cấp nhân công cho phần hoàn thiện công trình

- Vật tư để thi công phần thô bao gồm: sắt thép, xi măng, cát đá, gạch xây, bê tông, dây điện, ống nước, mái tôn, mái ngói,... (phải có đầy đủ thông tin, chủng loại, xuất xứ)

- Nhân công để thi công phần thô bao gồm: toàn bộ nhân công xây dựng phần thô từ móng, và nhân công hoàn thiện công trình.

3. Các hạng mục trong thi công phần thô.

Các hạng mục trong thi công phần thô bao gồm: thi công phần móng và thi công phần khung.

Các công việc trong thi công phần móng: chuẩn bị, vệ sinh mặt bằng thi công, định vị và đào đất móng, vận chuyển đất thừa, đổ bê tông lót, gia công lắp dựng cốt thép móng, gia công lắp dựng cốp pha móng đổ bê tông móng. Kế tiếp là các công việc gia công lắp dựng cốt thép, cốt pha, đổ bê tông cổ cột, gia công lắp dựng cốt thép cốp pha đổ bê tông đà kiềng.

Các công việc trong thi công phần khung: gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cột, dầm sàn, cầu thang các tầng và tầng mái, lợp mái. Xây tường bao che và ngăn phòng, công tác đi các đường ống âm tường, công tác tô trát tường, cán nền các sàn kể cả sàn mái.

Trong bài viết này, Ngự Bình Construction đã giúp Quý khách hàng hiểu thêm được Phần thô là gì? Thi công phần thô bao gồm những gì? Các hạng mục trong thi công phần thô? Qua đó có thể thấy được tầm quan trọng của việc xây dựng phần thô. Hy vọng sau bài viết này, Quý khách hàng có thể thêm kiến thức để xây dựng ngôi nhà của mình được tốt hơn.

Chúc Quý khách hàng có được một ngôi nhà như mong muốn!