0905 688 747

Thông tin công trình

Chủ đầu tư

Trần Khánh Linh

Loại công trình

Cấp III

Kiểu công trình

Nhà ở kết hợp văn phòng làm việc

Diện tích

90m2 (4 sàn 360m2)

Năm xây dựng

05/2020-30/7/2020

Thời gian

3 tháng

Địa chỉ

145 Ỷ Lan Nguyên Phi- Hòa Cường Bắc- Q.Hải Châu-TP.Đà Nẵng

Nhà phố 4 tầng kết hợp làm văn phòng làm việc đẹp và sang trọng

hiết kế nhà ở kết hợp với văn phòng cho thuê trở thành xu hướng hiện nay được nhiều gia chủ ứng dụng. Tuy nhiên làm thế nào để tạo ra không gian sống hợp lý đảm bảo riêng tư vừa tạo ra được một mặt bằng cho thuê văn phòng hợp lý, chuyên nghiệp năng động giúp nhân viên có một văn phòng làm việc tốt nhất là điều không hề dễ dàng. Dưới đây sẽ là một số tư vấn giúp bạn có thể thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê với một chi phí hợp lý nhất.

1.Chọn phong cách thiết kế kiến trúc

Kiến trúc bên ngoài cho tới thiết kế nội thất bên trong của những ngôi nhà ở kết hợp với văn phòng rất quan trọng.  Tuy nhiên để giảm chi phí thiết kế cộng với thời gian thi công thì phong cách hiện đại sẽ hợp lý nhất.

Sự tối giản về đường nét, đơn giản trong nội thất cùng với những đường nét thẳng vuông góc mang đến vẻ đẹp năng động phù hợp với việc kết hợp với văn phòng hơn thay vì phon cách cổ điển hơi có phần nặng nề.

2.Màu sắc trong thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê

Màu sắc được xem là yếu tố quyết định đến nhiều yếu tố thẩm mỹ vì thế cần có phương án sử dụng màu sắc hợp lý từ kiến trúc ngoại thất bên ngoài tới nội thất bên trong thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê.

Những màu sắc được ứng dụng phổ biến là màu trắng, xám, be…. những sắc màu này không lo lỗi mốt, sang trọng lại mang đến cảm giác thông thoáng, rộng rãi hơn rất nhiều.

Tuy nhiên cần phải chú ý đến việc tạo điểm nhấn với sắc màu một cách hài hòa và đồng điệu.

3.Phân chia không gian hợp lý trong thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê

Một ngôi nhà có 2 chức năng vì thế đòi hỏi sự phân chia hợp lý trong từng không gian nhất định.

Thông thường những ngôi nhà kết hợp với cho thuê văn phòng tầng trệt hoặc mặt tiền có thể tận dụng cho thuê trong khi đó lầu 2, 3 phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, thư giãn của các thành viên trong gia đình.

Việc phân chia không gian đòi hỏi hợp lý đảm bảo khoa học, thẩm mỹ và công năng nhất định.

4.Yếu tố an toàn và riêng tư trong thiết kế nhà

Để đảm bảo cho không gian sống trở nên thoải mái riêng tư nhất định thì thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê cần chú ý đến yếu tố an toàn và sự riêng tư bằng cách việc phân chia lối đi, nhà vệ sinh sao cho hợp lý không ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của gia đình.

Thiết kế riêng biệt sẽ giúp văn phòng làm việc trở nên chuyên nghiệp đảm bảo thoải mái hơn. Việc tạo ra lối đi riêng còn tạo ra sự an toàn nhất định.

5.Thiết kế nội thất tối ưu không gian hiệu quả

Thiết kế nội thất bên trong rất quan trọng ảnh hưởng nhiều đến quá trình sinh hoạt hay tối ưu không gian.

Thông thường một ngôi nhà 2 công năng sẽ có những điểm hạn chế về diện tích vì thế quá trình thiết kế nội thất cần lưu ý để tận dụng diện tích một cách tối đa và hài hòa với toàn bộ kiến trúc bên ngoài.

Đối với những ngôi nhà nhỏ có thể ưu tiên những nội thất đơn giản hay thiết kế thông minh.

Các dự án khác